bannner-haanh-conveyor-1
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2015
ĐỘI NGŨ KỸ THUẬT GIÀU KINH NGHIỆM
CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT HIỆN ĐẠI
CHẾ ĐỘ CHĂM SÓC SAU THI CÔNG
>>>BÁO GIÁ KỆ KHO HÀNG<<<
banner haanh conveyor
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2015
ĐỘI NGŨ KỸ THUẬT GIÀU KINH NGHIỆM
CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT HIỆN ĐẠI
CHẾ ĐỘ CHĂM SÓC SAU THI CÔNG
>>>BÁO GIÁ KỆ KHO HÀNG<<<

Garbage disposal system

14/12/2021

Giá kệ kho logistics không chỉ có nhiệm vụ lưu trữ hàng hóa an toàn xuyên suốt từ sản xuất đến tiêu dùng, hỗ trợ việc xuất nhập hàng hóa mà còn giúp doanh nghiệp giảm chi phí vận chuyển. Trong nội dung bài viết sau đây, giá kệ Hà Anh sẽ giới thiệu một số thông tin về kho hàng trong logistics và hệ thống hệ kho hàng phù hợp với ngành logistics giúp doanh nghiệp chọn lựa được phương án lưu trữ hàng hóa tối ưu nhất.

Kệ kho logistics vai trò lưu trữ và lưu thông hàng hóa toàn cầu. Với số lượng sản phẩm khổng lồ, việc đầu tư hệ thống chứa hàng cần phải được tính toán cẩn thận để đảm bảo quá trình hoạt động diễn ra hiệu quả và lâu dài. Giá kệ Hà Anh, với những kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và thi công kệ chứa hàng, sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp tối ưu cho kệ kho logistics của mình.

Kho hàng trong logistics là gì?

Hiểu một cách đơn giản, kho bãi, kho hàng trong logistics chính là nơi bảo quản, lưu trữ sản phẩm, các thành phẩm và nguyên liệu dùng trong quá trình sản xuất. Nhằm mục đích cung cấp cho khách hàng ngay khi cần. Kho hàng trong logistics là một bộ phận không thể thiếu trong chuỗi cung ứng hàng hóa.

ke hang logistic

Logistics là ngành hàng đang phát triển mạnh mẽ ở cả trong và ngoài nước

Nếu không có kho logistics, doanh nghiệp có khả năng phải đối mặt với đủ loại vấn đề về hàng hóa. Chính vì thế, kho hàng logistics giữ đóng vai trò quan trọng trong chuỗi phân phối hàng hóa của các doanh nghiệp từ nơi sản xuất đến tận tay người tiêu dùng.

Vai trò của kho bãi trong logistics

Như đã đề cập ở trên, kho bãi trong logistics có ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề lưu trữ và đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong kho. Các loại kho hàng trong logistics đều hướng tới một vai trò chung đó là:

  • Hàng hóa lưu kho giúp doanh nghiệp chủ động được về nhiều mặt. Nguồn hàng ổn định, linh hoạt hơn khi có sẵn hàng hóa để cung cấp cho khách hàng bất kỳ nhu cầu nào.
  • Đảm bảo hàng hóa đến tay người tiêu dùng kịp thời. Tạo nên lợi thế cạnh tranh so với các doanh nghiệp khác.
  • Bảo quản hàng hóa đúng cách, chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng. Đảm bảo uy tín doanh nghiệp luôn bền vững.
  • Giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí vận tải, chi phí trong sản xuất, giảm chi phí đầu vào phát sinh và nâng cao hiệu quả sản xuất.
  • Tiết kiệm chi phí lưu thông hàng hóa, quản lý tốt hao hụt hàng hóa và tiết kiệm cơ sở vật chất của kho bãi.

Các loại kho bãi trong logistics

Trong chuỗi cung ứng hàng hóa của doanh nghiệp hiện nay có rất nhiều loại kho hàng khác nhau để phù hợp với yêu cầu của từng doanh nghiệp. Tùy vào mục đích sử dụng, đặc thù, dịch vụ cung cấp,… mà có các loại kho bãi trong logistics phổ biến nhất như sau:

Kho kiểm soát khí hậu (Climate-controlled Warehouse)

Kho kiểm soát khi hậu là loại kho được sử dụng để vận chuyển và là nơi lưu trữ các mặt hàng dễ hư hỏng. Trong đó phổ biến nhất là mặt hàng thực phẩm. Kho này sẽ có nhiệm vụ quản lý và kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm để đảm bảo chất lượng hàng hóa tốt nhất trước khi đến tay khách hàng.

ke hang logistic
Nhà kho khí hậu lưu trữ các mặt hàng dễ hư hỏng

Kho ngoại quan (Bonded Warehouse)

Kho ngoại quan là một trong các kho bãi logistics đóng vai trò vô cùng quan trọng, thực hiện nhiệm vụ lưu trữ hàng hoá, bảo quản tạm thời hoặc thực hiện một số dịch vụ đối với đối với các lô hàng từ nước ngoài hoặc trong nước. Hàng hóa trong kho ngoại quan sẽ được lưu giữ trong thời gian không quá 12 tháng kể từ ngày được gửi vào kho.

Kho hàng tự động (Automated Warehouse)

Kho hàng tự động (Automated Warehouse) trong kho bãi logistics là loại kho sử dụng phần mềm theo dõi các đơn hàng nhận vào, lưu trữ và quá trình di chuyển hàng hóa nhằm đảm bảo hiệu quả, nhanh chóng và linh động trong các kho chứa hàng hóa. Để thuận tiện trong quá trình lưu trữ, bảo quản hàng hóa, doanh nghiệp sẽ sử dụng các các thiết bị như xe nâng, giá đỡ hay pallet để di chuyển hàng hóa nhanh chóng trong kho.

Kho hàng ôn hòa (kho hàng lạnh)

Kho hàng ôn hòa là kho hàng có khả năng duy nhì nhiệt độ trong một phạm vi cài đặt giúp đảm bảo chất lượng hàng hóa còn nguyên vẹn trước khi đến tay người tiêu dùng. Tùy thuộc vào các yếu tố như mùa và đặc tính của sản phẩm được lưu trữ mà kho hàng này sẽ sử dụng các thiết bị làm mát hoặc sưởi ấm.

ke hang logistic
Kho hàng lạnh (kho hàng ôn hòa) trong logistics

Kho phân phối

Kho phân phối hàng hóa là loại kho bãi trung tâm có nhiệm vụ lưu giữ số lượng hàng hóa lớn trong một khoảng thời gian ngắn, có thể vài ngày. Nhà kho này có thể chứa hàng hóa từ nhiều nhà sản xuất, nhà bán lẻ khác nhau.  Việc bố trí kho phân phối sẽ giúp hàng hóa trong chuỗi cung ứng được vận hành trơn tru, doanh nghiệp sẽ có thể phục vụ tốt hơn một lượng lớn khách hàng.

Kho công cộng (Public Warehouse)

Nhà kho công cộng (Public Warehouse) là nơi dùng để lưu trữ hàng hóa trong thời gian ngắn. Thông thường nhà kho này sẽ được chia thành nhiều khu vực hoặc ô kệ khác nhau để chứa hàng hóa. Các đơn vị, doanh nghiệp sẽ cho thuê kho công cộng để làm kho chứa hàng hóa các các đơn vị, doanh nghiệp trong thời gian nhất định để thu về một khoản phí nhất định hàng tháng.

Kho tư nhân (Private Warehouse)

Nhà kho tư nhân (Private Warehouse) hay còn gọi kho bãi độc quyền là nhà kho chứa hàng hóa thuộc quyền sở hữu của các tập đoàn bán lẻ hoặc các công ty có nhiệm vụ lưu trữ hàng hóa thuộc quyền sở hữu của họ hoặc do họ tự sản xuất ra. Kho tư nhân có thể xây dựng ngay gần cơ sở sản xuất, nhà máy hoặc xa khỏi nơi sản xuất. Kho tư nhân có tính linh hoạt cao thuận tiện cho việc xuất nhập khẩu hàng hóa.

ke hang logistic
Kho tư nhân là hệ thống kho hàng thuộc quyền sở hữu của các tập đoàn bán lẻ hoặc các công ty lưu trữ tư nhân

Kho hàng thương mại điện tử

Kho hàng thương mại trong kho bãi logistics là nhà kho của công ty cung cấp dịch vụ logistics bên thứ 3. Đây là nơi có nhiệm vụ xử lý đơn hàng, đóng gói và vận chuyển cho các đối tác thương mại điện tử. Thực chế đây là trung tâm thực hiện việc lưu trữ và giao hàng cho khách. Kho hàng thương mại điện tử có khả năng chứa nhiều hàng hóa của nhiều bên khác nhau giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các nhà bán lẻ thương mại điện tử.

Kho CFS (Container Freight Station)

Trong các kho bãi logistics, kho CFS (Container Freight Station) là nhà kho đóng vai trò vô cùng quan trọng với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Đây là khu vực kho bãi nơi hàng hóa vận chuyển chung container sẽ được thu gom, đóng gói, sắp xếp và chia tách hàng lẻ hoặc ghép chung. Ngoài hàng hóa nhập khẩu và hàng hóa xuất khẩu, các loại hàng quá cảnh cũng được lưu ở kho CFS trước khi được xuất qua nước thứ ba.

Các loại kệ kho chứa hàng trong kho logistics phổ biến

Hệ thống kệ để hàng trong kho logistics đóng vài trò chủ chốt, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả vận hành và tôi ưu hóa việc lưu trữ hàng hóa của kho logistics. Tùy vào nhu cầu lưu trữ hàng hóa mà các đơn vị có thể lựa chọn lắp đặt kệ kho logistics có thiết kế và tải trọng khác nhau. Dưới đây là 3 dòng kệ kho chứa hàng được sử dụng phổ biến trong kho hàng logistic:

Kệ Selective

Kệ Selective là mẫu kệ logistics được lắp đặt phổ biến trong các kho hàng logistics bởi thiết kế linh hoạt, khả năng lưu trữ đa dạng chủng loại hàng hóa, hỗ trợ quá trình xuất nhập hàng nhanh chóng. Kệ kho Selective có thể sử dụng hầu hết các loại xe nâng trên thị trường, khả năng tiếp cận 100% pallet hàng với lối đi rộng và thông thoáng giúp quá trình xuất nhập hàng nhanh chóng.

gia selective
Kệ Selective trong kho logistics

Kệ Selective có thể cao đến 13m đảm bảo tận dụng không gian trên cao của kho hàng. Toàn bộ các chi tiết của kệ đều được làm từ sắt thép cao cấp, phủ sơn tĩnh điện 2 lơp sgiups gia tăng độ bền và khả năng chịu tải.

Kệ Double Deep

Hệ thống kệ Double Deep được kết cấu từ 2 dãy kệ đôi Selective đối lưng vào nhau tạo thành 4 dãy kệ giúp tiết kiệm lối đi giữa các dãy kệ và tối ưu cho diện tích nhà kho. Về sức chứa, kệ Double Deep là một trong các loại kệ kho logistics có tải trọng lớn, có thể chứa được hàng tấn hàng hóa trên một tầng kệ nhưng vẫn đảm bảo độ linh hoạt cho kho hàng.

gia Ke double deep
Kệ Double Deep lắp đặt trong kho logistics

Khả năng tiếp cận hàng hóa của kệ Double Deep lên tới 50% giúp giảm thời gian nhập xuất hàng hóa, hạn chế được hư hỏng pallet hàng trong quá trình nhập xuất. Kệ có kết cấu lắp ghép linh hoạt, có thể thay đổi, điều chỉnh khoảng cách các mâm tầng tầng để phù hợp với chiều cao của pallet hàng tùy ý.

Kệ Drive in

Kệ kho Drive in là loại kệ kho logistics chứa hàng hóa cùng chủng loại, sử dụng loại pallet đồng nhất một kích thước với số lượng lớn. Kệ Drive in có mật độ lưu trữ cao, các dãy kệ sát nhau, loại bỏ hầu hết lối đi dành cho xe nâng giúp tiết kiệm tới  90% không gian kho bãi cho doanh nghiệp. Loại kệ này hoạt động theo phương thức lấy hàng LIFO tức là hàng hóa nhập sau thì sẽ lấy ra trước, nhập trước thì xuất sau. Kệ có kết cấu lắp ghép bulong nên thuận tiện cho việc di chuyển, lắp đặt và thay đổi khoảng cách giữa các tầng để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

ke kho drive in
Hình ảnh nhà kho logistics sử dụng kệ Drive in

Kệ Drive in thường được lắp đặt kết hợp với các dòng kệ selective, kệ double để tạo thành một hệ thống kệ kho logistic chuyên nghiệp. Nhằm gia tăng khả năng lưu trữ hàng hóa và đem lại sự linh hoạt cho quá trình xuất nhập hàng hóa trong kho bãi.

Lưu ý khi lắp đặt kệ kho logistics

Lựa chọn kệ kho để hàng được sơn tĩnh điện

Để đảm bảo hiệu quả sử dụng lâu bền và không làm ảnh hưởng đến hàng hóa trong kho bài logistics tốt nhất nên chọn kệ sắt sơn tĩnh điện vì chúng có khả năng chống hoen gỉ, chống ăn mòn đảm bảo an toàn cho hàng hóa tốt nhất. So sánh về độ bền thì kệ  sắt sơn tĩnh điện có thời gian sử dụng 15-20 năm vẫn rất tốt, vượt trội hơn hẳn các loại kệ thông thường.

Chọn kệ kho logistics phù hợp với tải trọng

Tùy thuộc vào quy mô, số lượng hàng hóa và đặc điểm của hàng hóa trong kho logistics mà có thể lựa chọn kệ để hàng có tải trọng kệ phù hợp để thuận lợi cho việc xuất nhập hàng hóa. Nếu nhà kho có quy mô lớn thì có thể lựa chọn loại kệ tải trọng nặng. Nếu quy mô kho bãi hàng hóa trung thì có thể lựa chọn giá kệ trung tải giúp giúp phân loại hàng, quản lý, vận hành kho hàng hiệu quả hơn. 

Nhà cung cấp kệ kho hàng Logistics uy tín, chất lượng

Có thể thấy, việc lắp đặt hệ thống kệ kho hàng logistics là nhu cầu cần thiết và quan trọng trong các kho bãi logistics hiện nay. Với số lượng hàng hóa, sản phẩm lưu trữ khổng lồ, việc trang bị kệ chứa hàng cần phải tính toán kỹ lưỡng và nên lựa chọn nhà cung cấp uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo việc vận hành an toàn, nhanh chóng và hiệu quả lâu bền.

Giá kệ Hà Anh với  kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và thi công hệ thống kệ để hàng trong kho, chúng tôi tự tin sẽ đáp ứng được tối đa nhu cầu sử dụng kệ để hàng trong kho logistics và đưa ra giải pháp tối ưu trong quá trình bảo quản, lưu trữ hàng hóa của quý khách hàng, quý doanh nghiệp.

ke hang logistic
Giá kệ Hà Anh sản xuất và cung cấp kệ kho để hàng logistics chất lượng, độ bền vượt trội

Chúng tôi cam kết sản phẩm cung cấp có chất lượng tốt nhất, chắc chắn và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Quy trình sản xuất đạt chuẩn, giao hàng nhanh, đúng theo tiến độ dự kiến đã ký kết. Đặc biệt, lựa chọn Giá kệ Hà Anh khách hàng sẽ được mua kệ kho hàng logistics với giá gốc tại nhà máy không qua trung gian đảm bảo tiết kiệm chi phí đầu tư đáng kể.

Kệ kho logistics không chỉ có nhiệm vụ lưu trữ hàng hóa an toàn xuyên suốt từ sản xuất đến tiêu dùng, hỗ trợ việc xuất nhập hàng hóa mà còn giúp doanh nghiệp giảm chi phí vận chuyển. Trong nội dung bài viết sau đây, giá kệ Thăng Long sẽ giớ thiệu một số thông tin về kho hàng trong logistics và hệ thống hệ kho hàng phù hợp với ngành logistics giúp doanh nghiệp chọn lựa được phương án lưu trữ hàng hóa tối ưu nhất.

0899.338.555