bannner-haanh-conveyor-1
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2015
ĐỘI NGŨ KỸ THUẬT GIÀU KINH NGHIỆM
CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT HIỆN ĐẠI
CHẾ ĐỘ CHĂM SÓC SAU THI CÔNG
>>>BÁO GIÁ KỆ KHO HÀNG<<<
banner haanh conveyor
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2015
ĐỘI NGŨ KỸ THUẬT GIÀU KINH NGHIỆM
CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT HIỆN ĐẠI
CHẾ ĐỘ CHĂM SÓC SAU THI CÔNG
>>>BÁO GIÁ KỆ KHO HÀNG<<<

VẬN TẢI CONTAINER BẮC – NAM VẬN CHUYỂN HÀNG GIÁ CÓ ĐẮT KHÔNG?

10/12/2021

Hiện nay những doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh khối lượng hàng hóa lớn cần phải sử dụng đến container để chuyên chở hàng hóa. Vậy vận tải container là gì? Lợi ích khi sử dụng vận tải container trong vận chuyển hàng hóa như thế nào? Những thông tin cơ bản sẽ được chia sẻ qua bài viết dưới đây.

1.Vận tải container là gì? Hàng nguyên container là gì?

   – Container là một thiết bị, dụng cụ vận tải được thiết kế cấu tạo đặc biệt, thuận tiện cho việc chuyên chở hàng hóa bằng một hoặc nhiều phương tiện vận tải kết hợp. Hàng hóa vận tải bằng container không phải xếp dỡ cảng dọc đường mà giữ kiện chuyển thẳng tới bến nhận. 

1.1 Vận tải container là gì?

   – Vận tải container là hoạt động chuyên chở các container hàng hóa tới địa điểm nhận hàng theo yêu cầu. Những hàng hóa vận tải container là mặt hàng có kích thước lớn hơn, hoặc ghép nhiều kiện hàng lại. 

1.2.Hàng nguyên container là gì? 

   – Hàng nguyên container (viết tắt: FCL – Full Container Load) là xếp hàng nguyên container, tức là khi người gửi hàng có khối lượng hàng đồng nhất đủ để chứa đầy một container hoặc nhiều container, người ta thuê một hoặc nhiều container để gửi hàng. 

hàng nguyên container

Hàng nguyên container

Lưu ý: người gửi hàng và người nhận hàng chịu trách nhiệm đóng gói hàng và dỡ hàng khỏi container. 

2.Các hình thức vận tải container phổ biến hiện nay

   – Vận container đường bộ qua rơ moóc và đầu kéo

   – Vận container qua đường sắt

   – Vận tải container qua đường biển

   – Vận tải container qua đường hàng không

3.Những lợi ích khi sử dụng vận tải container vận chuyển hàng hóa

Vận tải container là hình thức khá phổ biến trong vận chuyển hàng hóa hiện nay, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh khối lượng hàng hóa lớn, bởi chúng mang lại nhiều lợi ích cả cho người nhận và người gửi, cụ thể như sau:

  • Đối với khách hàng

   – Giảm chi phí bao bì và thời gian kiểm đếm hàng.

   – Hàng hóa trong container được bảo vệ tốt, tránh tình trạng hỏng hàng.

   – Các thủ tục trong quá trình vận chuyển nội địa được đơn giản hóa. 

   – Chuyên chở được khối lượng và số lượng hàng hóa lớn trong một lần chuyên chở, đảm bảo quá trình sản xuất không bị ngưng trệ.  

Giúp lưu chuyển khối lượng hàng hóa lớn

Giúp lưu chuyển khối lượng hàng hóa lớn

  • Đối với đơn vị chuyên chở 

   – Đảm bảo cho đơn vị chuyên chở bảo toàn được hàng hóa, không bị thất lạc. 

   – Quản lý và kiểm soát dễ dàng hơn bởi mỗi container vận chuyển là riêng của một khách hàng.

   – Khách hàng cần vận tải container đa phần là doanh nghiệp, nhà sản xuất kinh doanh nên có nhu cầu vận tải cố định và lâu dài. 

4.Vận chuyển hàng bằng container có đắt không?

Giá vận chuyển hàng bằng container hiện đang tăng chóng mặt không chỉ riêng ở Việt Nam mà còn cả toàn cầu và chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt.

Tại thời điểm đầu năm 2021 giá thị trường dao động trong khoảng 7.000 – 8.000 USD/container 40 feet, thì hiện giá đã tăng lên hơn 20.000 USD/container.

Chặng đi các cảng châu Âu như: Rotterdam (Hà Lan), Hamburger (Đức), tại thời điểm đầu năm chỉ khoảng 4.000 – 5.000 USD/container 40 feet, nhưng đến tháng 7/2021 đã tăng lên đến 13.000 – 13.500 USD/container và hiện đã chạm ngưỡng 15.000 – 16.000 USD/container. Đây thực sự là mức giá khá đắt cho thời điểm hiện tại.

5.Giải pháp lưu trữ cho hàng container

Có thể thấy vận tải container mang lại nhiều lợi ích cho cả đơn vị vận chuyển và khách hàng. Hiện nay, vận tải container đang trên đà phát triển mạnh mẽ do nhu cầu vận chuyển tăng cao. Theo đó, trên thị trường có rất nhiều đơn vị vận tải hàng hóa bằng container phục vụ cho nhu cầu cần vận chuyển của các doanh nghiệp sản xuất. 

Vậy những hàng hóa sau khi được bốc xếp ra từ container sẽ như thế nào? Có thể hàng sẽ được vận chuyển ngay đến nơi sản xuất hoặc nơi nhận hàng hóa theo yêu cầu. Hoặc phải nhờ đến các kho trung chuyển – hay được gọi là những kho hàng “tạm thời” nhằm bảo quản, chuyển giao hàng hóa giữa người mua và người bán. Đảm bảo tính nhanh chóng và sẵn sàng lưu thông hàng hóa khi cần.

Các kho hàng trung chuyển này cũng đủ điều kiện để đảm bảo hàng hóa được lưu trữ an toàn và gọn gàng nhất. Thường các kho trung chuyển cũng sẽ xây dựng hệ thống giá kệ kho hàng để chứa hàng hóa. 

Một số loại kệ kho có thể sử dụng cho kho trung chuyển như: kệ Selective, Double Deep, Drive in, kệ trung tải, kệ tải trọng nhẹ (kệ V Hà Anh),… Tùy thuộc vào quy mô của kho hàng để lựa chọn loại kệ kho phù hợp.

Kệ logistic
Kệ logistic

Sử dụng kệ kho hàng trong các kho hàng trung chuyển giúp lưu trữ và bảo quản hàng hóa

Sử dụng hệ thống giá kệ là giải pháp lưu trữ các loại hàng hóa và đảm bảo hàng được lưu trữ an toàn, tránh hỏng hóc,…

 

0899.338.555